Menu at Hanoi wedding of star footballer and beauty queen

By Nguyen Chi   November 27, 2023 | 12:16 am PT
The wedding party of defender Doan Van Hau and top 10 Miss Vietnam 2020 Doan Hai My at a Hanoi five-star hotel on Sunday featured European, Thai, Chinese dishes combined with Vietnamese specialties.
Thay vì chỉ có một món salad như hầu hết các đám cưới, khai vị bữa tiệc là hai món salad nhiều rau xanh, vị thanh mát, cảm giác nhẹ bụng. Món đầu tiên là salad miến tôm kiểu Thái, một món ăn quen thuộc ở hầu hết các nhà hàng Thái Lan, gồm có miến, tôm, rau mùi, vừng, cần tây, ớt, chanh. Salad có vị chua cay nhẹ, hợp khẩu vị của nhiều người.

Instead of just one salad dish like most weddings, the party's appetizers included two salads. The first dish was Thai-style shrimp vermicelli salad, a familiar dish in most Thai restaurants, including vermicelli, shrimp, coriander, sesame, celery, chili and lemon.
The salad has a mild sour and spicy taste.

Món salad thứ hai là salad rau diếp giòn với thịt hun khói và bánh mì giòn, rắc phô mai. Đây là món ăn quen thuộc dùng để khai vị trong thực đơn kiểu Âu.

The second salad dish was a crisp lettuce salad with bacon and crusty bread, sprinkled with cheese.
This is a familiar appetizer in European-style menus.

Món chả tôm có lớp vỏ giòn rụm, bên trong là thịt tôm tươi, đậm đà chấm với tương ớt ngọt.

Shrimp cake has a crispy crust. The dish is served with sweet chili sauce.

Món khai vị cuối cùng là súp hải sâm, thịt cua và nấm. Là một món súp ăn thanh cảnh nhưng món ăn này sử dụng nguyên liệu rất chất lượng, trong đó có hải sâm và thịt cua. Hải sâm là loại hải sản quý, giá thành cao, bổ dưỡng, thường dùng trong các bữa tiệc sang trọng, cao cấp. Tiệc cưới nhà Văn Hậu sử dụng tới hai món với nguyên liệu này.

The final appetizer is soup with mushrooms and quality ingredients, including sea cucumbers and crab meat.

Tôm rồng nướng tỏi hương mùi là món ăn nghe lạ mà quen. Tôm rồng hay còn gọi là tôm hùm đỏ, là một trong những loại hải sản quý và bổ dưỡng, thường có ở Nhật Bản. Tôm được nướng với gia vị tỏi băm và rau mùi, thêm chút mỡ hành, chuẩn phong cách Việt.

Grilled dragon shrimp with garlic. Dragon shrimp, also known as red lobster, is a nutritious seafood, commonly found in Japan. The shrimp is grilled with minced garlic and coriander, adding a little onion fat.

Cá song hấp xì dầu hành hoa cũng là một món ăn quen thuộc trong các đám cưới, mang phong cách ẩm thực Trung Hoa. Thịt cá chắc ngọt, ngấm xốt xì dầu đậm đà, phủ một lớp hành hoa chẻ và rau thì là.

Steamed grouper seasoned with soy sauce and green onions, which is a popular dish that carries Chinese flavors.

Món chính còn có đùi gà rút xương xốt nấm, ăn kèm với cải chíp, khá giống các món của người Hoa và canh gà hải sâm với su su. Không làm gà luộc, hấp hay nướng, đám cưới Văn Hậu đổi mới với món ăn biến tấu từ thịt gà để đãi khách.

The main dishes also include boneless chicken thighs simmered in mushroom sauce that is served with bok choy, and sea cucumber chicken soup with chayote.

Thực đơn tiệc cưới lần này bổ sung nhiều món rau, trong đó có rau xào tứ sắc với ngô bao tử, súp lơ xanh, súp lơ trắng, củ cải, cà rốt, nấm cùng nước xốt. Ngoài ra, món chính còn có bò Australia áo chảo xốt tiêu sọ xanh. Món ăn kèm là xôi vò hạt sen, cơm trắng còn món tráng miệng là chè sen long nhãn - món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.

The wedding menu had many vegetable dishes, including four-color stir-fried vegetables with baby corn, broccoli, cauliflower, radishes, carrots, mushrooms and sauce (pictured).
It also featured pan-fried Australian beef with green pepper sauce.
The dessert was longan lotus sweet soup, a typical dish of Hanoi cuisine.
The couple's Hanoi wedding party was held two weeks after the ceremony in Hau's hometown in the nearby Thai Binh Province on Nov. 11. The event gathered many stars from the football and entertainment industries.

 
 
go to top