Hong Kong diva calls local pho 'delicious'

By Nguyen Chi   June 7, 2023 | 08:45 pm PT
Joey Yung is the latest in a series of Hong Kong celebs that has complimented the food at Viet Premium Pho Experience, a Vietnamese restaurant in the island’s Happy Valley neighborhood.
Hôm qua, Dung Tổ Nhi cùng bạn ghé một nhà hàng Việt tại khu Happy Valley, đảo Hong Kong. Đây là địa chỉ khá nổi tiếng trong giới nghệ sĩ xứ Cảng thơm, từng tiếp đón một số ngôi sao như Xa Thi Mạn. Nhà hàng này Dung Tổ Nhi cũng được một người bạn thân là nữ đạo diễn Bành Tú Huệ (Peng Xiu Hui) giới thiệu.

The Cantopop diva paid the restaurant a visit on Tuesday on the suggestion of director Kearen Pang, one of her close friends. Photo from Yung’s Instagram.
Viet Premium Pho Experience is reportedly well-known among Hong Kong celebrities.

Cô viết trên trang cá nhân: Tôi không ăn thịt bò cũng như phở bò. Nhưng món phở thịt gà và giò mọc ở quán này ngon hết ý. Nước dùng nóng và cay. Bánh mì Việt Nam cũng rất xứng đáng để giới thiệu. Bành Tú Huệ đã giới thiệu thì không sai được. Nhà hàng này mang tên Viet Premium Pho Experience, được biết tới với thực đơn gồm các món phở Việt sử dụng nguyên liệu và cách nấu pha trộn ẩm thực quốc tế. Ngôi sao Hong Kong chọn món phở ăn kèm thịt gà đùi và giò thái mỏng, ăn kèm giá đỗ, rau húng theo kiểu miền Nam và thêm chút ớt tươi.

Yung wrote on her Instagram account: "The chicken pho here [at Viet Premium Pho Experience] couldn’t be more delicious, with its hot and spicy soup." Photo from Yung’s Instagram.
Her bowl of pho was served with chicken thigh meat, Vietnamese sausage, bean sprouts, and Vietnamese basil.

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Hong Kong cũng dành lời khen cho món bánh mì - một trong các món best seller tại quán. Bánh mì có giá 75 HKD (230.000 đồng) gồm có pate, jambon, giò, đồ chua, hành ngò, dưa chuột. Món ăn bình dân ở Việt Nam được đầu bếp Hong Kong bày biện đẹp mắt chuẩn nhà hàng.

She also praised the banh mi Vietnamese sandwich in her Instagram post: "Vietnamese banh mi is another dish that I think worth introducing to people." Photo from Yung’s Instagram.
The sandwich was served with pâté, ham, Vietnamese sausage, pickled vegetables, and cucumber.

Thực đơn nhà hàng chỉ có khoảng hơn chục món nhưng đều là những lựa chọn yêu thích của thực khách Hong Kong như chả giò rế với lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân tôm thịt, ăn kèm rau xà lách, dưa chuột thái, chấm với nước mắm chua ngọt. Giá một phần ba chiếc là 60 HKD (180.000 đồng).

The restaurant also serves popular shrimp cakes – which are served with fish sauce, pickled vegetables and raw cucumbers – as well as crispy spring rolls with lettuce, cucumber and fish sauce. Photo from Allen Chan’s Weibo.

Cuối tháng 4, Xa Thi Mạn cũng ghé nhà hàng này và chấm điểm cao cho các món ăn Việt Nam. Cô gọi một bát phở thịt bò wagyu A4, loại vò cao cấp mềm tan, vân mỡ đẹp hoàn hảo. Thịt được phục vụ riêng ra đĩa, khi khách ăn, đầu bếp sẽ dùng đèn khò làm chín sơ một mặt. Giá một phần phở bò wagyu A4 là 245 HKD (khoảng 730.000 đồng). Các loại phở thường (bao gồm bò chín và bò tái) dùng thịt bò Mỹ Angus Prime, có giá khoảng 128 HKD (330.000 đồng). Phở bò Việt Nam khá phổ biến ở Hong Kong, thường được gọi là phở đầu máy, phở đường tàu vì thời xưa, món ăn thường được bán tại các ga xe lửa, phục vụ cho hành khách vừa xuống tàu. Khi du nhập sang Trung Quốc, món ăn vẫn giữ được tên tiếng lóng này.

Actress Charmaine Sheh visited the restaurant at the end of April, claiming it was a "must-visit" whenever she’s in the neighborhood. Sheh ordered a bowl of wagyu A4 beef pho, which cost HKD 245 (around $31). Photo from Sheh's Instagram.

Nhà hàng còn phục vụ cà phê pha phin chuẩn bài ở Việt Nam. Xa Thi Mạn cũng từng gọi thử món này tại quán với giá 33 HKD (100.000 đồng).

Sheh also ordered Vietnamese coffee to enjoy with her bowl of pho. Photo from Sheh's Instagram

Dung Tổ Nhi khen phở và bánh mì Việt Nam ngon hết ý - 7

Located on Min Fat Street, Viet Premium Pho Experience has a cozy atmosphere. There are tables at the window and by the bar, which allow diners to observe the chefs cooking. Photo from Yung’s Instagram
A famous artist in Hong Kong, 43-year-old Yung has won a series of major awards throughout her singing and acting career.

 
 
go to top